WeWork – startup “vô danh” có giá trị hơn cả Twitter, Box, Blue Apron gộp lại

belinkoffice.com

WeWork – startup “vô danh” có giá trị hơn cả Twitter, Box, Blue Apron gộp lạiStartup cho thuê không gian văn phòng hiện trị giá 20 tỷ USD, lớn hơn cả Twitter, Box và Apron gộp lại.
WeWork – startup “vô danh” có giá trị hơn cả Twitter, Box, Blue Apron gộp lại

wework-1499756429126-300x225 WeWork – startup "vô danh" có giá trị hơn cả Twitter, Box, Blue Apron gộp lại

Startup cho thuê không gian văn phòng hiện trị giá 20 tỷ USD, lớn hơn cả Twitter, Box và Apron gộp lại.
Lại thêm startup cho thuê xe đạp lụn bại vì nạn ăn cắp: sau 4 tháng, 1.000 xe chỉ còn lại vài chục
Dạy vẽ tranh cho người chưa từng cầm cọ với học phí 400 ngàn đồng/buổi, startup này thu hồi vốn chỉ sau 2 tháng đầu tư
Không cần đến công nghệ cao, startup này đang nổi như cồn nhờ đồ uống giải rượu
WeWork – startup “vô danh” có giá trị hơn cả Twitter, Box, Blue Apron gộp lại
Theo nguồn tin của tờ Forbes, WeWork – công ty dịch vụ chia sẻ không gian văn phòng vừa huy động được 760 triệu USD trong vòng Series G. Ở mức định giá 20 tỷ USD, công ty này hiện có vốn hóa lớn hơn cả Twitter (12,96 tỷ USD), Box (2,44 tỷ USD) và Blue Apron (1,54 tỷ USD) gộp lại.

Công ty hiện chưa xác nhận về khoản đầu tư này hoặc các đơn vị rót vốn nhưng tờ Forbes đã kiểm tra một vài tài liệu vào ngày 30/6 cho thấy họ đã phát hành thêm 13,2 triệu cổ phiếu mới. WeWork hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Được thành lập năm 2010, WeWork có hơn 120.000 thành viên tại 156 văn phòng trên toàn thế giới. Doanh nhân, người làm tự do và những nhân viên công ty làm việc từ xa thường tới WeWork để tìm không gian làm việc với những tiện ích gồm cà phê miễn phí, phòng họp và những sự kiện kết nối.

Bắt đầu tư năm ngoái, công ty bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh. WeLive – một chi nhánh của WeWork với mục tiêu cung cấp dịch vụ “sống chung” với đầy đủ tiện ích hàng ngày.

Tháng 5, WeWork cũng đã lặng lẽ lấn sân sang mảng kinh doanh phòng tập. Công ty lên kế hoạch mở một phòng tập gym cố định – được gọi là WeWork Wellniss tại văn phòng ở thành phố New York.

Chia sẻ với Business Insider hồi đầu năm, Miguel McKelvey – Giám đốc sáng tạo của WeWork, cho biết “hệ thống trải nghiệm cùng chia sẻ luôn là đặc trưng của thương hiệu WeWork”.

McKelvey cùng với nhà đồng sáng lập Adam Neumann hướng tới tầm nhìn về một hệ sinh thái văn phòng cho thuê, chung cư, phòng tập gym và thậm chí cả cửa hàng cắt tóc phục vụ cho ý tưởng sống theo cộng đồng trong tương lai.

“Điều chúng tôi luôn nghĩ đến là làm sao để hỗ trợ những người muốn sống theo mô hình tập thể, những người không muốn phải sở hữu quá nhiều thứ “linh tinh” và muốn theo đuổi đam mê, theo đuổi một cuộc sống có ý nghĩa thay vì chỉ chạy theo những thành công vật chất”, McKelvey nói.

Phương Linh (Theo Trí Thức Trẻ/BI)

http://cafebiz.vn/wework-startup-vo-danh-co-gia-tri-hon-ca-twitter-box-blue-apron-gop-lai-20170711141545877.chn

Kết nối với chúng tôi

đăng ký nhận email

Địa chỉ

CS1: Tầng 9, Gelex Tower, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CS2: Tầng 9, Diamond Flower Tower, 48 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 024.32656969
Hotline: 0903205522
Email: belinkoffice@gmail.com
https://fb.me/belinkoffice
scroll