KINH NGHIỆM THUÊ VĂN PHÒNG TỪ THỰC TIỄN CÔNG VIỆC

belinkoffice.com

KINH NGHIỆM THUÊ VĂN PHÒNG TỪ THỰC TIỄN CÔNG VIỆC Series mỗi ngày một câu chuyện

[ KINH NGHIỆM THUÊ VĂN PHÒNG TỪ THỰC TIỄN CÔNG VIỆC ]

⚡️⚡️CHAP 1. Mười lỗi cần tránh khi thuê văn phòng
Rắc rối là điều không muốn trong cuộc sống cũng như công việc vậy đối với các doanh nghiệp làm thế nào để tránh được các rắc rối ngoài dự kiến khi thuê văn phòng cũng như hạn chế tối đa rủi ro cho doanh nghiệp. Dưới đây là 10 lỗi cần biết và tránh gặp phải khi thuê văn phòng hạn chế tối đa việc phát sinh ngoài ý muốn !

1. Tiêu chí thuê văn phòng không rõ ràng, cụ thể

Việc có một bộ tiêu chí chi tiết được lập dựa trên nhu cầu sử dụng, sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm, lựa chọn văn phòng được nhanh chóng, tránh được những phát sinh trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp có mức ngân sách khác nhau, nên chúng ta nên phân tích rõ các tiêu chí bắt buộc và tiêu chí xem xét.
2. Mong muốn vượt khả năng chi trả
Mong muốn vượt quá khả năng chi trả, hay tâm lý “cố một chút” khi mua, thuê bất động sản khá phổ biến.Tâm lý này dẫn đến hệ quả là quá trình xem xét, lựa chọn văn phòng bị kéo dài. Hoặc nguy hiểm hơn nếu “cố một chút” sẽ dẫn đến gánh nặng về chi phí trong dài hạn cho doanh nghiệp.
3. Không dự trù cho việc tăng nhân viên

Chi phí cho việc chuyển văn phòng (làm lại nội thất, mua sắm bàn ghế, tủ kệ, hoàn trả văn phòng cũ v.v.) khá tốn kém. Vì vậy, doanh nghiệp cần tính toán diện thuê phù hợp với kế hoạch tăng giảm nhân sự của doanh nghiệp.
4. Tiền thuê văn phòng liệu chỉ là một loại chi phí
Đúng, tiền thuê văn phòng là một loại chi phí doanh nghiệp trả cho những tiện nghi, tiện ích mà tòa nhà phục vụ, nhưng chưa đủ. Tiền thuê văn phòng còn là khoản đầu tư mang lại nhiều giá trị khác:

Hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp;

Hiệu suất làm việc của nhân viên;

Thu hút người tài và tạo sự gắn bó lâu dài của nhân viên.

5. Không quan tâm thích đáng đến nhân viên

Khi thuê văn phòng mới, việc quan tâm đến hình ảnh, chi phí, sự thuận tiện cho đối tác là những tiêu chí đương nhiên cần cân nhắc. Nhưng nhiều doanh nghiệp không có sự quan tâm thích đáng đến nhu cầu của nhân viên. Những người trực tiếp tạo ra thu nhập cho doanh nghiệp.

Để thu hút nhân tài, tạo sự gắn bó lâu dài, đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên tại văn phòng thì những vấn đề sau cần được đặt ra và giải quyết.

- Khoảng cách đi lại từ nhà đến chỗ làm của đa số nhân viên có quá xa?
- Không gian làm việc có thoải mái, mang lại hiệu suất làm việc cao? Cụ thể: Chỗ ngồi có đủ rộng, có bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khách khứa ra vào, có đủ hệ thống tủ đựng tài liệu v.v.
- Các phòng bạn có được bố trí thuận tiện cho trao đổi công việc nội bộ?

Kết nối với chúng tôi

đăng ký nhận email

Địa chỉ

CS1: Tầng 9, Gelex Tower, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CS2: Tầng 9, Diamond Flower Tower, 48 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 024.32656969
Hotline: 0903205522
Email: belinkoffice@gmail.com
https://fb.me/belinkoffice
scroll