CẦN LÀM GÌ CHO MỘT THỨ HAI ĐẦU TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA

belinkoffice.com

CẦN LÀM GÌ CHO MỘT THỨ HAI ĐẦU TUẦN ĐẦY Ý NGHĨA 1 - Thức dậy sớm: Đây là sự khởi đầu tuyệt vời cho một ngày hạnh phúc và ý nghĩa. Những giờ phút vào buổi sớm giúp ta có nạp đủ năng lượng, tràn đầy sinh lực và là khoảng thời gian lý tưởng dành cho tập Yoga, Thiền hay một số môn thể dục đem lại tinh thần thoải mái.

2 - Đổ mồ hôi mỗi ngày: Nếu có thể, mỗi ngày ta nên đổ mồ hôi, mồ hôi sẽ làm thoát những độc tố tích tụ trong suốt một ngày làm việc ra khỏi cơ thể. Đổ mồ hôi cũng giống như một bài tập thể dục giúp cho ta giữ được dáng người (rất thích hợp với chị em phụ nữ). Tinh thần thoải mái phụ thuộc rất nhiều vào cơ thể, vì vậy cơ thể của chúng ta rất cần được chăm sóc, bảo vệ. Mỗi ngày ta tập thể dục để cơ thể “được đổ mồ hôi” ta sẽ thấy tinh thần khoan khoái, nhẹ nhõm hẳn ra (Đi bộ là môn thể thao được khuyên dùng cho trường hợp này)

3 - Thiền hàng ngày: Đây là tiêu chí tối quan trọng. Nếu bạn đã ghé thăm một  website về thiền học và mỗi ngày bạn đều dành thời gian để ngồi thiền bạn sẽ cảm nhận thấy một cái gì đó nằm khuất sâu trong cơ thể mà bạn chưa từng biết tới. Đây là một lời mời gọi từ đấng tối cao dành cho bạn, nhưng nên nhớ không phải ai cũng nhận được lời mời gọi này mà phải tùy thuộc vào nhận thức của từng người. Chính vì vậy khi tiềm thức trong bạn đã được đánh thức, bạn có thể làm mọi thứ mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ phát hiện ra những khả năng này

4 - Hòa mình với thiên nhiên: Hàng ngày bạn nên dành chút ít thời gian tĩnh tâm cảm nhận thiên nhiên quanh mình. Con đường dẫn ta đến được với thiên nhiên chỉ có thể mô tả được trong một từ: Kết nối. Từ này được mô tả trong rất nhiều sách kinh Veda, Gita, Kinh Thánh, Kinh Coran, Tantra. Một trong những cách tốt nhất để kết nối với thiên nhiên là ngồi ở một nơi nhiều cây xanh có hồ nước càng tốt và hãy thả lỏng cơ thể, trong đầu không nghĩ ngợi đến những công việc hàng ngày nữa, đôi mắt hướng về một nơi xa xăm bạn sẽ thấy cơ thể thật nhẹ nhõm và bạn đang là một phần của thiên nhiên rồi đấy.

5 - Cố gắng hoàn thành công việc: Trong cuộc sống ngày nay bạn có vô khối việc để làm. Vì vậy mỗi ngày bạn nên đặt ra mục tiêu cần giải quyết được bao nhiêu việc. Hãy cố gắng hoàn thành những công việc đã đặt ra - đừng trì hoãn, đừng chậm trễ. Tục ngữ có câu: “A stitch in time saves nine” – tạm dịch là “Làm ngay cho khỏi rách việc!” hay “Việc hôm nay chớ để ngày mai” luôn rất đúng. Cuộc sống luôn cho ta nhiều thử thách, ta luôn phải đối mặt với nó, vì vậy nếu không giải quyết ngay mọi thứ sẽ bị ngưng trệ và nó luôn là rào cản khiến ta không thể tiến về phía trước. Hãy hoàn thành ngay những việc cần làm, đừng ngạc nhiên nếu thành công đến với bạn.

6 - Dành thời gian cho bản thân: Mỗi ngày chúng ta phải cố gắng dành chút ít thời gian cho riêng mình. Điều này không có nghĩa là ta sẽ làm một việc gì đó một mình như: xem tivi, lướt web, đưa vật nuôi đi tắm hoặc đi ngủ… mà bạn hãy ở một mình tĩnh tâm, đừng để những vướng bận của cuộc sống hay công việc hàng ngày ảnh hưởng đến bản thân. Điều này rất cần thiết để bạn có một tinh thần sáng suốt bình tâm suy xét mọi việc sắp phải làm.

7 - Xem xét lại bản thân: Đây là một điều tuyệt vời để bạn có một ngày mới tuyệt vời hơn. Cái này không cần đòi hỏi nhiều nỗ lực. Cuối mỗi ngày bạn dành thời gian xem xét lại bản thân từ lúc bạn thức dậy, những công việc hàng ngày đã làm đến thời điểm hiện tại. Hãy nhìn lại xem bạn đã hành động như thế nào, những gì bạn nói, những gì bạn cảm thấy, những gì bạn đã nghĩ v.v. đặc biệt là những hành động đối mặt với thách thức hàng ngày. Đây cũng là cách giúp bạn tự tổng hợp lại những kiến thức mà bạn đã sử dụng hoặc đã học được trong cuộc sống. Chính vì vậy tự xem xét là phương pháp đơn giản nhất để bạn cân bằng được bản thân, ngăn chặn được những cảm xúc bộc phát khiến bạn sẽ gặp bất lợi trong cuộc sống.

8 - Giúp đỡ mọi người: Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái nếu bạn giúp được ai đó dù chỉ là một việc rất nhỏ thôi. Ví dụ bạn cho người nghèo bạn gặp trên phố một số tiền nhỏ thôi, nhưng thật sự bạn đã làm được một việc có ích cho bản thân đó. Bạn có cảm thấy bạn hào hiệp không? bạn có thấy bạn rộng lượng không? bạn có cảm thấy bạn có tình thương người không? Bạn có cảm thấy bạn đã làm một việc có ích không?  Một hành động nhỏ như vậy cũng giúp bạn có một ngày thật ý nghĩa!

9 - Giải trí: Công việc & những lo lắng hàng ngày luôn làm cho tinh thần và sức khỏe suy giảm. Để cân bằng bạn cần thư giãn, hãy tìm đến những phương tiện giải trí như xem tivi, chơi game, tập thể thao hoặc bạn cũng có thể ra ngoài uống nước chuyện phiếm với bạn bè hoặc người thân miễn sao bạn có thể cười thoải mái, vui vẻ là được. Cố gắng không nên dành thời gian thư giãn vào việc uống rượu hoặc nghe nhạc đinh tai nhức óc.

10 - Vượt qua thử thách:  Mỗi ngày bạn nên cố gắng vượt qua một thách thức ngoài lĩnh vực của bạn. Vượt qua được những thử thách này sẽ giúp bạn rất nhiều, bạn sẽ không bị động trước mỗi thử thách mới của cuộc sống. Hãy can đảm lên vượt qua những thử thách đó, vậy là những lần sau bạn sẽ chủ động khéo léo nhẹ nhàng vượt qua bất kỳ khó khăn, thử thách nào.

Kết nối với chúng tôi

đăng ký nhận email

Địa chỉ

CS1: Tầng 9, Gelex Tower, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CS2: Tầng 9, Diamond Flower Tower, 48 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: 024.32656969
Hotline: 0903205522
Email: belinkoffice@gmail.com
https://fb.me/belinkoffice
scroll